3 điều bạn cần biết về thủ thuật SEO 2015

Rate this post

Kể từ khi Internet lần đầu tiên xuất hiện cho đến nay, nó đã và đang ngày một phát triển nhanh chóng, với lượng người dùng đang ngày càng được mở rộng hơn với lượng thiết bị sử dụng ngày một tăng. Cùng với đà phát triển của công nghệ thông tin trên thế giới, Internet sẽ ngày một phát triển hơn.

Đây là một cơ hội nhưng cũng là một khó khăn cho các ngành kinh doanh qua Internet. Là một trong số những ngành kinh doanh Online chịu ảnh hưởng to lớn từ Internet, SEO cũng đang ngày một phát triển và thay đổi trong từng năm. Dưới đây là ba điều mà chúng ta sẽ cần phải lưu ý về thủ thuật SEO trong năm tới.

SEO trên điện thoại di động sẽ còn đóng vai trò quan trọng hơn nữa

Xu hướng gia tăng người dùng và thời gian online trên điện thoại di động vẫn sẽ còn được tiếp tục trở thành xu hướng chung trong nhiều năm tới. Thậm chí, lưu lượng truy cập trên mobile cũng đã được dự đoán sẽ tăng cao hơn lưu lượng truy cập từ website trong năm 2015.

Tuy nhiên, ngay cả việc đã biết được những dự đoán đó, rất nhiều công ty hiện nay không hề tận dụng cơ hội này để tiếp cận đến khách hàng và những người theo họ thông qua các thiết bị di động, và chỉ coi truy cập từ website bình thường như là những lượng truy cập duy nhất.

Tạo một trang web thân thiện với thiết bị di động cùng với chiến lược SEO trên moblie về cơ bản không khác nhiều so với các kế hoạch SEO website hiện tại. Nhưng nó sẽ đòi hỏi một số các điều chỉnh khác biệt, đặc biệt trong phần thiết kế và dễ sử dụng giao diện website.

Các doanh nghiệp sẽ cần phải tập trung vào những thay đổi đó để có thể gia tăng lượng người dùng web trên điện thoại di động. Những việc cần thiết sẽ phải làm để cải thiện website như tạo ra một responsive design (giao diện tự động thích ứng với các kích thước màn hình khác nhau), có một sitemap cho thiết bị di động và tối ưu hóa hình ảnh cũng như các video nhúng để người dùng có thể sử dụng chúng trên online.

Hãy nhớ rằng điện thoại di động chính là tương lai của internet. Công ty bạn sẽ có thể làm chủ được trò chơi bằng cách kết nối với khách hàng của website một cách nhanh hơn qua thiết bị di động mà họ luôn mang theo người.

Social media vẫn sẽ tiếp tục đóng một tầm ảnh hưởng lớn

Sự thống trị của social media – phương tiện truyền thông xã hội trong năm 2015 sẽ không phải là một cái gì đó quá bất ngờ đối với tất cả chúng ta. Tương tự như số lượng các dòng điện thoại thông minh, social media đã và đang được gia tăng liên tục trong nhiều năm qua.

Số người sử dụng Facebook đã tăng lên đến hơn 1,5 tỷ kể từ khi mạng xã hội này được ra đời từ một thập kỷ trước và các nền tảng mới đang xuất hiện một cách thường xuyên hơn. Bất cứ doanh nghiệp nào khi cần quảng cáo các bài post hoặc chia sẻ video trên các mạng lưới network, thì social media luôn là lựa chọn hàng đầu.

Một vấn đề quan trọng nữa trong việc truyền thông trên các phương tiện social media đó là video ngày càng trở nên quan trọng hơn trong quảng bá và truyền thông online. Một cuộc khảo sát gần đây cho thấy rằng khách hàng sẽ có 64-85% khả năng để mua một sản phẩm sau khi xem một quảng cáo video, nhiều hơn khi không sử dụng các video nào.

Content is king – Nội dung sẽ đóng vai trò quan trọng nhất

Mỗi SEOer trong chúng ta, nhất là những ai đã trải quan quãng thời gian làm SEO trong những năm gần đây chắc hẳn đều biết đến những trận chiến khó khăn với những lần cập nhật thuật toán ngày một nhiều lên của Google.

Trong năm 2015, Google dự kiến ​​sẽ giảm giá trị của các link từ khoá xuống, đồng thời tăng tầm ảnh hưởng của nội dung lên. Các website và các trang trên site sẽ được lập chỉ mục (index) và xếp hạng dựa vào những gì mà công cụ tìm kiếm đánh giá về ý nghĩa của trang web, hơn là việc website đang có chứa những liên kết như thế nào.

Một điểm lưu ý nữa khi nói về nội dung, đó là việc việt nội dung hay và đặc biệt không có nghĩa là phải viết nội dung mới. Chúng ta hoàn toàn có thể viết mới hoặc cập nhật những nội dung đã cũ trên site. Bằng cách tập trung vào những gì đã làm trong quá khứ, website hoàn toàn có thể có được vị trí tốt để tiếp tục thành công trong tương lai.

Kết luận

SEO Mobile và Content is King là 2 vấn đề  quan trọng hàng đầu trong năm 2015. Tất cả mọi thứ mà SEOer cần hướng tới đó là việc đem đến những nội dung thật tuyệt vời cho người dùng, đồng thời tối ưu website để họ có thể truy cập và theo dõi những nôi jdung trên website trên thiết bị di động.

Bài viết “3 điều bạn cần biết về thủ thuật SEO 2015
Tác giả: Tú DA– VietMoz SEO Junior
Ghi rõ nguồn www.dautuseo.com khi đăng tải lại bài viết này

Xem thêm các kiến thức SEO khác tại chuyên mục: Kiến thức SEO | Thủ thuật SEO

Add a Comment

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *