5 tiêu chí tối ưu meta description tag

Rate this post

Tìm hiểu thêm về định nghĩa Meta description tag tại bài viết Meta description tag là gì ?

5 tiêu chí tối ưu Meta description tag – Thẻ miêu tả

Meta description tag – Thẻ miêu tả đóng một vai trò rất quan trọng trong việc thu hút người dùng. Vì vậy việc tối ưu thẻ mô tả là rất cần thiết đối với tất cả các SEOer cũng như nhà đầu tư SEO.

Effective meta description tag

Effective meta description tag

Sau đây là 5 tiêu chí một Meta description tag cần có:

1. Các thẻ Meta description cần được sử dụng như một bản quảng cáo thu nhỏ

Việc sử dụng các thẻ miêu tả như vậy sẽ thu hút người đọc vào một trang web từ bảng kết quả tìm kiếm và do đó Meta description tag là một phần cực kỳ quan trọng của công việc Marketing trên công cụ tìm kiếm. Meta description cần được viết một cách dễ đọc, dễ nhớ, mô tả hấp dẫn kết hợp với việc sử dụng các từ khóa quan trọng.
Ví dụ:

thẻ miêu tả - thẻ mô tả - Meta description tag

2. Độ dài tối ưu đối với công cụ tìm kiếm

Các Meta description tag nên sử dụng từ khóa quan trọng một cách thông minh, nhưng cũng phải là một miêu tả hấp dẫn để thu hút người tìm kiếm click vào. Điểm mấu chốt là Meta description tag phải thật độc đáo và liên quan đến trang web đang viết mô tả. Meta description tag tối ưu nên chứa khoảng 150-160 ký tự, thông thường độ dài tối đa của một thẻ là 156. Các website có thẻ mô tả dài hơn sẽ bị công cụ tìm kiếm cắt ngắn đi đoạn dài hơn 156 ký tự và thay vào đó là một dấu “…” gây mất nội dung và thường gây mất mỹ quan với người đọc.

3. Nội dung không trùng lặp

Tạo Meta description tag khác nhau cho từng trang sẽ giúp ích rất nhiều cho website trong việc thu hút khách hàng click và tránh việc phải chịu các hình phạt từ Google. Bới người dùng sẽ cảm thấy nhàm chán nếu như tìm kiếm bất kỳ thông tin nào có trong website đều có một mô tả nội dung giống hệt nhau. Hơn nữa việc viết các mô tả giống nhau như vậy sẽ bị Google đánh giá là trùng lặp nội dung và phải chịu các hình phạt từ Google Panda. Nếu site của bạn có quá nhiều trang thì nên sử dụng Meta description tag tự động dựa trên nội dung của từng trang đó.

4. Các từ khóa trong thẻ miêu tả được đặt một cách thích hợp

Cũng giống như thẻ tiêu đề, việc đặt từ khóa bên trong Meta description tag sẽ tăng khả năng click của người tìm kiếm đối với nội dung của website. Bởi Google và các công cụ tìm kiếm khác đều bôi đậm keyword trong phần miêu tả nếu trong nội dung của thẻ miêu tả có xuất hiện các từ khóa mà người dùng đang tìm kiếm. Tuy nhiên cũng cần tránh việc nhồi nhét từ khóa nếu không muốn chịu bất cứ hình phạt nào từ các thuật toán tìm kiếm của Google.

5. Tránh sử dụng các ký tự đặc biệt, nhất là ký tự “”

Google sẽ cắt bất cứ phần miêu tả nào đằng sau dấu “”. Do vậy, để tránh trường hợp bị mất nội dung trong thẻ mô tả khi hiển thị trên bảng kết quả tìm kiếm, cách tốt nhất là loại bỏ các ký tự không phải thuộc bảng chữ cái và chữ số hoặc chuyển thành dấu ‘ ‘.

Ngoài ra, nhà đầu tư SEO có thể tìm hiểu thêm bài viết: “Có nên viết thẻ mô tả cho bài viết?“ trước khi đưa ra quyết định viết và tối ưu cho thẻ meta description.

5 tiêu chí tối ưu meta description tag

Bài viết “5 tiêu chí tối ưu meta description tag
Tác giả: Tú DA – VietMoz SEO Junior
Ghi rõ nguồn www.dautuseo.com khi đăng tải lại bài viết này

Tìm hiểu thêm các kiến thức cơ bản về SEO: Kiến thức SEO

Danh mục bài viết có liên quan

Meta description tag – Thẻ mô tả là gì ? Có nên viết thẻ mô tả cho bài viết?

Add a Comment

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *