8 loại nội dung hấp dẫn người đọc

Rate this post

1. Infographics

Infographics giúp trình bày thông tin một cách trực quan và thú vị hơn so với văn bản nhàm chán. Một nghiên cứu chỉ ra rằng infographics được chia sẻ nhiều hơn gấp ba lần so với các loại nội dung khác.

Thiết kế infographics cũng rất đơn giản với một số ứng dụng miễn phí.

15 nội dung hấp dẫn người đọc

2. Meme

Meme đã trở thành một trào lưu mạng từ năm 2001. Meme đơn giản là những hình ảnh bắt chước theo một hình mẫu hay xu hướng kèm theo ngôn từ mục đích gây cười, thu hút người đọc.

Tạo meme rất đơn giản mà không cần kĩ năng đồ họa gì. Bạn có thể tự tải ảnh về và chèn chữ vào. Hoặc sử dụng một số ứng dụng miễn phí như Meme GeneratorQuick Meme.

Một phương pháp marketing độc đáo cũng sử dụng meme để gây sự chú ý đó là buzz marketing (marketing tin đồn). Theo đó, các hãng sẽ dùng tin đồn, xu hướng hiện tại để tác động vào đối tượng khách hàng.

15 nội dung thu hút người đọc3. Video dạng hoạt hình

Video là một dạng nội dung có khả năng phát tán sâu rộng nếu nội dung thực sự sáng tạo, thú vị. Có rất nhiều thể loại video bạn có thể tự làm nhưng video dạng hoạt hình khá dễ dàng trong việc thiết kế, chỉnh sửa mà không yêu cầu kĩ năng gì đặc biệt. Với vài ứng dụng miễn phí, dễ sử dụng như PowToon hoặc Animaker.

powtoons-1024x7034. Cách hướng dẫn dạng “Làm thế nào”

Một bài hướng dẫn chi tiết đầy đủ đánh đúng vào nhu cầu của người đọc sẽ gia tăng lượng truy cập. Cần có hình ảnh minh họa, video nếu có, cũng như bố cục rõ ràng giúp người đọc dễ nắm bắt và thao tác.

15 nội dung hấp dẫn người đọc

5. Bài trích dẫn ý kiến từ người khác

“Người khác” ở đây có thể là chuyên gia hoặc người nổi tiếng hoặc người có tầm ảnh hưởng nhất định tới một cộng đồng. Bằng việc theo dõi thường xuyên bài đăng của những nhóm người này, bạn có thể cập nhật thông tin nhanh nhất và đưa ra một bài viết đánh giá trong đó có kèm theo lời trích dẫn của những người kia.

nội dung hấp dẫn người đọc

6. Bài đánh giá sản phẩm

Chỉ với chiếc máy quay, bạn đã có thể làm được một bài đánh giá qua việc chia sẻ kinh nghiệm, cách dùng, lợi ích của sản phẩm. Cấu trúc bài đánh giá gồm:

  • Giới thiệu chung về sản phẩm, nhà sản xuất.
  • Miêu tả sản phẩm như bao bì, hình dạng, chức năng,…
  • Chia sẻ những thứ mình thích và không thích.
  • Đưa ra một số lời khuyên hữu ích, mẹo sử dụng.

nội dung hấp dẫn người đọc

7. Danh sách

Liệt kê tất cả những gì có thể liên quan tới chủ đề bạn đang làm. Người đọc thường thích những bài viết liệt kê danh sách đứng đầu. Ví dụ như TOP 10 yếu tố quan trọng để xếp hạng website.

nội dung hấp dẫn người đọc

8. Số liệu, dẫn chứng

Nội dung đi kèm số liệu kiểm chứng luôn dành được sự thuyết phục cao hơn so với không có ghi rõ nguồn, không có dẫn chứng nhất là đối với những bài nghiên cứu, khảo sát.

nội dung hấp dẫn người đọc

Tác giả: Tuấn Anh – VietMoz SEO Junior
Ghi rõ nguồn www.dautuseo.com khi đăng tải lại bài viết này

Xem thêm các kiến thức SEO khác tại đường dẫn Kiến thức SEO

Danh mục bài viết có liên quan:

30 cách hiệu quả tăng lượng Social Traffic

Add a Comment

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *