Google Panda cập nhật phiên bản 4.2 tháng 7-2015

Rate this post

Google chính thức công bố đã cập nhật và làm mới thuật toán Panda bắt đầu từ cuối tuần trước, nhưng sẽ mất nhiều tháng để kết quả tìm kiếm hoàn toàn được tung ra.

Phiên bản 4.2 của thuật toán Panda đã chính thức được cập nhật

google-panda-05-2015

Google đã thông báo với trang báo điện tử về Search Engine: Search Engine Land rằng công cụ này đã tung bản cập nhật làm mới thuật toán Panda Google vào cuối tuần trước. Rất nhiều người trong các số bạn có thể không nhận thấy điều này vì bản cập nhật này đang được thực hiện một cách vô cùng chậm chạp.

Google cho biết bản cập nhật có thể mất vài tháng để hoàn toàn được tung ra và nó sẽ từ từ sẽ ảnh hưởng đến thứ hạng của tất cả trang web trên toàn thế giới, nhưng một số các trang web có thể không nhìn thấy một sự thay đổi đáng kể ngay lập tức nào.

Lần cuối cùng chúng ta nhận được thông báo chính thức về một quá trình refresh thuật toán Panda của Google đã là từ gần 10 tháng trước đây ( bản cập nhật Panda 4.1 vào ngày 25 tháng 9, năm 2014). Đó là bản cập nhật thứ 28, nhưng nó hoàn toàn có thể đã là bản cập nhật thứ 29 hoặc 30 của Google, kể từ khi xảy ra những biến động dù là rất nhỏ về thứ hạng website trong SERP trong tháng 10 năm 2014.

Cho đến hiện nay, rất ít các webmaster đã nhận ra rằng Google đang cập nhật kêt quả thuật toán vào cuối tuần này. Có thể là do bản cập làm mới Google Panda này được tung ra rất chậm. Google nói rằng bản cập nhật này sẽ gây ảnh hưởng đến khoảng 2-3% của các truy vấn ngôn ngữ tiếng Anh.

Cơ hội mới hay hình phạt mới

Việc tung ra bản cập nhật làm mới này có nghĩa là bất cứ ai đã bị trừng phạt bởi Panda trong bản cập nhật cuối cùng sẽ có một cơ hội để xuất hiện lại trên SERP nếu họ đã hoàn tất các thay đổi cần thiết. Vì vậy, nếu bạn đã bị Panda phạt trước đây và chưa được gỡ bở hình phạt, bạn có thể sẽ không nhận thấy sự tác động toàn diện ngay lập tức nhưng bạn sẽ thấy sự thay đổi về thứ hạng của bạn trong bảng xếp hạng tìm kiếm tự nhiên dần dần theo thời gian.

Ngược lại, nếu nhận thấy một sự thay đổi bất thường trong lưu lượng truy cập tìm kiếm tự nhiên (Organic Traffic), tốc độ giảm traffic nhanh hơn trong khoảng thời gian này (thậm chí là từ 1 tuần trước đây), thì rất có thể website của bạn đã mắc lại trong lưới sàng lọc của Google Panda.

Nguồn: searchengineland.com

Bài viết “Google Panda cập nhật phiên bản 4.2 tháng 5/2015
Biên dịch: Tú DA – VietMoz SEO Junior
Ghi rõ nguồn www.dautuseo.com khi đăng tải lại bài viết này

Danh mục các chủ đề có liên quan: Kiến thức SEO

Add a Comment

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *