Phương pháp tối ưu liên kết dofollow

Phương pháp tối ưu liên kết dofollow
5 (100%) 1 vote

(Tìm hiểu thuật ngữ dofollow là gì tại liên kết thuật ngữ dofollow là gì?)

Dofollow đã từ lâu không còn là một khái niệm mới lạ với các SEOer và chủ đầu tư SEO, nhất là những người thường xuyên có hoạt động mua bán backlink. Tuy nhiên việc tối ưu các liên kết dofollow như thế nào và tại sao lại phải tối ưu nó thì không phải ai cũng quan tâm và để ý. Trong khi đó, việc tối ưu link dofollow lại có một vai trò hết sức quan trọng với website, giúp website có thể thoát khỏi tầm ngắm của Google Penguin và dành được một thứ hạng cao trên bảng xếp hạng tìm kiếm.

Để giúp các nhà đầu tư SEO có một nhận thức rõ hơn về tầm quan trọng doffolow và cách tối ưu nó, bài viết “Phương pháp tối ưu liên kiết doffolow”  dưới đây sẽ tập trung đi vào và làm rõ 2 vấn đề này. Trước tiên, để hiểu được nguyên nhân tại sao chúng ta cần phải tối ưu các doffolow link, chúng ta cần tìm hiểu vai trò của nó đối với website.

Tầm quan trọng của liên kết dofollow

Backlink dofollow là một trong những loại liên kết có vai trò rất quan trọng đối với website. Đầu tiên, nó là một tiêu chí đánh giá chất lượng backlink. Bởi liên kết sẽ chỉ có giá trị cao khi liên kết đó đem về sức mạnh hoặc visit cho trang. Thông thường giá trị của một backlink dofollow sẽ cao hơn rất nhiều một backlink nofollow bởi nó sẽ đem lại sức mạnh ngay lập tức cho site. Do vậy, khi mua backlink từ các trang uy tín hơn, nhà đầu tư SEO cần chú ý kỹ giá trị này.

Ngoài ra, các link dofollow còn trực tiếp góp phần vào việc tính PageRank của một trang. Website sẽ được cộng điểm nếu các liên kết dofollow trong trang là các liên kết có nội dung tốt, và đem lại nhiều visit cho trang. Tuy nhiên, nếu các liên kết này kém chất lượng, chắc chắn website sẽ bị công cụ tìm kiếm trừ điểm, và có nguy cơ tụt hạng rất cao.

Ngoài ra, nếu như không có một phương pháo tạo backlink dofollow hiệu quả, website chắc chắn sẽ có nguy cơ phải chịu các hình phạt từ thuật toán chống spam Penguin của Google. Bởi các website spam link (mua thật nhiều các backlink dofollow về site, nhằm lên top Google nhanh) chắc chắn sẽ có một tỷ lệ backlink dofollow trên nofollow rất cao (khoảng trên 90%).

Nếu không có phương pháp tạo các liên kết trả về một cách hiệu quả, Google sẽ đánh giá website của nhà đầu tư có liên kết không tự nhiên, và website sẽ có nguy cơ suy giảm thứ hạng.

Phương pháp sử dụng liên kết dofollow hiệu quả

dofollow link -dautuseo.com

Dofollow là một công cụ đắc lực cho việc tối ưu SEO Onpage. Tuy nhiên, nó lại là một con dao hai lưỡi có thể gây hại ngược lại đến website của nhà đầu tư SEO. Vì vậy, nhà đầu tư SEO cần sử dụng giá trị này một cách thật hợp lý và tuân theo các quy định sau:

– Không dùng cho các liên kết không đáng tin cậy hoặc chưa được xác minh: Các loại liên kết này sẽ là mối nguy hại tiềm ẩn cho website. Nhà đầu tư SEO rất có thể sẽ vô tình làm hao hụt sức mạnh của website cho các liên kết không đáng tin này nếu gán giá trị dofollow cho chúng.

– Không dùng cho các liên kết có giá trị thấp hoặc nội dung kém chất lượng: Để tránh việc các liên kết giá trị thấp hoặc kém chất lượng được gán giá trị dofollow, các nhà đầu tư SEO cần quản lý các liên kết trong trang một cách thật chi tiết. Nhà đầu tư SEO có thể sử dụng plugin Broken Link Checker của wordpress để quản lý tất cả các liên kết trên trang.

– Sử dụng backlink dofollow từ các trang có độ uy tín cao (Domain authority): Các backlink dofollow từ các trang có PageRank và độ uy tín cao sẽ trực tiếp và ngay lập tức đem lại sức mạnh cho website.

– Cân đối tỷ lệ link dofollow và nofollow: Google hoàn toàn không khuyến khích việc SEO website và có riêng một thuật toán để sử phạt việc làm link không tự nhiên cũng như spam link. Do vậy, giữ cho tỷ lệ backlink nofollow và dofollow trên trang theo một tỷ lệ phù hợp để tạo độ tự nhiên cho các backlink đổ về là việc làm cần thiết cho chủ đầu tư SEO.

Review

Dofollow là một thuộc tính đóng vai trò quan trọng đối với một website, và là một yếu tố không thể bỏ qua trong quy trình Onpage của các SEOer. Nếu không biết cách sử dụng thuộc tính này sao cho thật hiệu quả, rất có thể nó không những không đem đến lợi ích gì cho website, mà còn là một nguyên nhân chính khiến website bị mất thứ hạng do sử dụng quá đà. Vì vậy, tất cả các chủ đầu tư SEO cũng như SEOer cần quan tâm và chú ý đến việc tối ưu doffolow link để thu về một thành quả SEO tốt nhất.

Bạn vừa xem bài viết “Phương pháp tối ưu liên kết dofollow” trên website dautuseo.com
Tác giả: Tú DA – VietMoz SEO Junior
Ghi rõ nguồn www.dautuseo.com khi đăng tải lại bài viết này

Xem thêm các kiến thức SEO khác tại đường dẫn Kiến thức SEO

Danh mục bài viết có liên quan:

Thuật ngữ dofollow là gì?

Add a Comment

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *