Một vài các lưu ý khi thuê dịch vụ SEO

Rate this post

(Tham khảo thêm SEO là gì)

Lỗi lo khi thuê SEOer của các doanh nghiệp

Hiện nay, có rất nhiều các SEOer và các công ty SEO mọc lên, đem đến cho các doanh nghiệp những lới mời gọi dùng dịch vụ SEO rất hấp dẫn. Họ hoàn toàn có thể là các đối tác SEO rất tiềm năng. Tuy nhiên, phần đa trong số họ lại không đem đến hiệu quả như các nhà đầu tư mong đợi. Đây cũng là một vài phần tử mà tôi gọi là “con sâu làm rầu nồi canh”, những kẻ trực tiếp đem đến cái nhìn thiếu thiện cảm về SEO không chỉ cho các nhà đầu tư mà còn cho toàn xã hội.

Vậy làm sao để tránh gặp những SEO “dởm” như vậy? Làm sao để có thể tìm kiếm một đối tác SEO chuyên nghiệp? Bài viết này sẽ giải quyết nỗi lo ngại này cho các chủ đầu tư.

Lựa thuê SEOer

Những câu hỏi giúp đánh giá năng lực thực sự của một đối tác SEO

Điều đầu tiên mà các doanh nghiệp khi thuê dịch vụ SEO cần để ý đó chính là năng lực của chuyên gia SEO. Dưới đây là một số câu hỏi các chủ đầu tư SEO nên đặt ra với các công ty SEO hoặc các SEOer cung cấp dịch vụ SEO:

  1. Bạn có thể chỉ cho tôi ví dụ về công việc trước đây của bạn và chia sẻ một số dự án thành công không?
  2. Bạn có tuân theo Nguyên tắc Webmaster của Google không?
  3. Bạn có cung cấp dịch vụ marketing online hoặc có thêm các tư vấn bổ sung xoay quanh công việc SEO không?
  4. Những kết quả nào cho chiến dịch SEO bạn mong đợi, và trong khoảng thời gian bao lâu? Làm thế nào để bạn đo lường sự thành công của công việc SEO?
  5. Kinh nghiệm của bạn đối với lĩnh vực kinh doanh của tôi là gì?
  6. Kinh nghiệm của bạn khi SEO trong quốc gia/thành phố này là gì?
  7. Kinh nghiệm của bạn trong việc phát triển các trang web quốc tế là gì?
  8. Kỹ thuật SEO quan trọng nhất của bạn là gì?
  9. Bạn có kinh nghiệm SEO bao lâu rồi?
  10. Làm thế nào tôi có thể liên hệ với bạn? Bạn có thể nói cho tôi tất cả những thay đổi bạn cần phải thực hiện cho trang web của tôi và cung cấp thông tin chi tiết về các khuyến nghị của bạn và lý do cho từng thay đổi đó?

Lựa chọn đối tác SEO giỏi một cách thật thông minh

Nếu các doanh nghiệp đang cân nhắc về việc thuê một đối tác SEO để hỗ trợ cho chiến dịch SEO của mình, thì thời điểm hợp lý là khi doanh nghiệp đang xem xét việc thiết kế lại trang web, hoặc lập kế hoạch xây dựng một trang web mới. Điều này đảm bảo ngay từ đầu website đã được thiết kế thân thiện với tất cả các công cụ tìm kiếm. Nếu trang web đã có từ lâu và các doanh nghiệp không muốn thay thế nó, vẫn sẽ có những chuyên gia SEO giỏi có thể nâng cao thứ hạng của website, tuy nhiên việc sửa lại không hề đơn giản và sẽ khó hơn rất nhiều so với việc tạo mới website.

Nếu may mắn được làm việc với một chuyên gia SEO giỏi, bạn sẽ nhận được vô số lời khuyên hữu ích giúp trang web của bạn giành được, giữ vững và duy trì thứ hạng cao trong bảng kết quả tìm kiếm trong suốt một thời gian dài. Bên cạnh đó, vẫn có nhiều những SEOer kém về chuyên môn, thiếu các kỹ năng thực tế, kinh nghiệm SEO còn yếu.

Những người này chỉ chạy theo lợi nhuận trước mắt mà lờ đi mọi quy định của công cụ tìm kiếm. Những trang web được họ SEO có thể nhanh chóng có thứ hạng cao nhưng rồi cũng nhanh chóng biến mất hoàn toàn khỏi bảng kết quả đó. Đó chính là khi các công cụ tìm kiếm phát hiện ra sự vi phạm và tiến hành xử phạt website.

Khi đó, thiệt hại cho doanh nghiệp là rất lớn, website của doanh nghiệp hoàn toàn có thể bị đánh bật (kick off) khỏi bảng kết quả tìm kiếm của công cụ tìm kiếm.

Kết luận

Việc lựa thuê SEOer có tầm quan trọng quyết định đến với chiến dịch đầu tư SEO. Do vậy các doanh nghiệp cần thực tự kỹ lưỡng trong việc lựa chọn SEOer hay công ty SEO để các chiến dịch SEO đạt được hiệu quả cao nhất.

Một vài lời khuyên cho doanh nghiệp khi thuê SEOer - Một vài lời khuyên cho doanh nghiệp khi thuê SEOer

Bài viết “Một vài lời khuyên cho doanh nghiệp khi thuê SEOer
Tác giả: Tú DA – VietMoz SEO Junior
Ghi rõ nguồn www.dautuseo.com khi đăng tải lại bài viết này

Xem thêm các kiến thức về SEO khác tại chuyên mục Kiến thức SEO | Thủ thuật SEO

Add a Comment

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *