Nên đầu tư gì năm 2015? Xu hướng đầu tư của thời đại mới?

Rate this post

Nên đầu tư gì trong năm 2015? Xu hướng đầu tư nào sẽ là xu hướng đầu tư của thời đại mới? Bạn biết gì về SEO và đầu tư SEO? Hãy cũng tìm kiếm câu trả lời cho những thắc mắc này qua bài viết dưới đây:

nen-dau-tu-gi-trong-nam-2015

Năm 2015 là một năm đánh dấu sự phục hồi của nền kinh tế Việt Nam sau những biến động lớn từ năm 2014 mặc dù sự phục hồi này còn khá mờ nhạt. Từng được đánh giá là một nền kinh tế trì trệ trong năm 2014, song đến nay, kinh tế Việt Nam được giới chuyên gia nhận định là đã cho thấy một sự phục hồi dù còn khá chậm. Tuy nhiên, sự phục hồi chậm, bị chi phối quá nhiều bởi chính phủ cũng như kim ngạch xuất khẩu song phương với Trung Quốc đang khiến cho những rủi ro về đầu tư ở Việt Nam đang ngày càng tăng cao. Vậy, nên đầu tư gì trong năm nay, năm 2015?

Chi mạnh tay cho đầu tư trong nước – Hành động quá mạo hiểm

Như đã thấy ở năm 2014, sự kiện tranh chấp lãnh thổ trên biển với Trung Quốc đã giáng một đòn rất mạnh vào nền kinh tế Việt Nam. Nhập khẩu từ Trung Quốc giảm mạnh khiến cho các nguồn nguyên liệu cấu thành giá rẻ bị cạn kiệt, cùng với xuất khẩu sang Trung Quốc giảm mạnh, nguồn hàng ra ko đến được với nguồn cung, là lý do chính khiến cho hơn 67.800 doanh nghiệp phải giải thể hoặc ngừng hoạt động.

Hơn nữa, việc bất ổn về chính trị, nền kinh tế phi thị trường cùng những bạo động, biểu tình xảy ra trong nước như ở Bình Dương khiến cho các nhà đầu tư nước ngoài lo ngại về việc đầu tư vào Việt Nam, cả về đầu tư công lẫn đầu tư tư nhân. Như vậy, nếu đầu tư lớn vào trong nước như thành lập công ty hoặc đầu tư mạnh tay cho các công ty khác trong nước là một động thái vô cùng mạo hiểm.

Đầu tư vào ngoại tệ – Cái chết bất ngờ

Năm 2014 là một năm dậy sóng trong các mối quan hệ chính trị trên thế giới. Bắt đầu từ việc Nga gia tăng tầm ảnh hưởng của mình đến các quốc gia láng riềng và các quốc gia khác trên toàn thế giới, lấy lại vị thế đối trọng với Hoa Kỳ. Động thái này của Nga cũng mở màn cho hàng loạt các thay đổi về chính trị của các Quốc gia khác trên thế giới. Ukraine nội chiến, đòi chia tách quốc gia và gia nhập với Nga. Trung Quốc tăng cường chính sách bành chướng khu vực, gia tăng tầm ảnh hưởng của mình đối với các quốc gia khác, củng cố vị thế nước lớn. Nhật thay đổi sách trắng về quốc phòng, cho phép quân đội can thiệp vào các xung đột nước ngoài.

Như vậy, nếu tình trạng căng thẳng tiếp tục neo thang và các nút thắt không thể gỡ, tình trạng xấu nhất hoàn toàn có thể xảy ra đó là chiến tranh thế giới – Một điều không tưởng và khó xảy ra trong nền kinh tế thị trường như hiện nay nhưng lại không phải là hoàn toàn không thể xảy ra. Và nếu có xảy ra chiến tranh như ở Ukraine, thì việc đầu tư bất kỳ một ngoại tệ nào đều tiềm ẩn các rủi ro.

Ngay như nền kinh tế số 1 thế giới hiện nay là Mỹ, dù đã có một số các tăng trưởng lớn nhưng các biến động trượt giá hoặc giá leo thang vẫn đang diễn ra từng ngày, từng giờ và tiềm ẩn rất nhiều mạo hiểm, nhất là sau sự kiện nới trần nợ công trước đây. Hi vọng vào nền kinh tế thứ hai trên thế giới hiện nay – Trung Quốc? Sự kiện sụt giảm nghiêm trọng thị trường chứng khoán vừa qua chắc đã đem lại cái nhìn rõ ràng về nền kinh tế vô cùng bong bóng này. Hay bạn sẽ đặt kỳ vọng vào Nhật Bản – quốc gia có nền kinh tế già hiện nay và sẽ chắc chắn chịu ảnh hưởng nếu có xung đột với Trung Quốc?

Hơn nữa, bạn có giám đánh đổi những bất ổn về giá này lấy 1 vài % lãi suất hằng năm của ngân hàng hoặc của chênh lệch giá? Tất cả những đầu tư vào ngoại tệ hiện nay là vô cùng mạo hiểm và không đem lại lợi nhuận cao.

Đầu tư vàng – Bài toán khó chưa có lời giải đáp

Sau sự kiện giá vàng liên tục bị phá giá xuống dưới mức sàn và liên tục lập kỷ lục sàn mới vừa qua, làm không ít các nhà đầu cơ vàng điêu đứng. Việc giá vàng biến động thất thường, lên xuống liên tục luôn là một bài toán chi phí cơ hội khó thách thức tất cả các nhà đầu tư.

Hơn nữa, một khi không còn sự can thiệp bình ổn giá đến từ nhà nước, thì tác động của thị trường vàng thế giới sẽ gây ảnh hưởng trực tiếp đến thị trường vàng trong nước. Lúc này, bài toán về đầu tư vàng sẽ trở lên vô cùng khó khăn.

Đầu tư kinh doanh online nhỏ lẻ – Xu hướng mới năm 2015

dau-tu-2015

Khi mà các công ty vừa và nhỏ đang liên tục bị giải thể hoặc ngừng hoạt động, thì hình thức kinh doanh nhỏ lẻ lại đang hoạt động rất hiệu quả, liên tục tăng trưởng dương bất chấp suy thoái liên tục của nền kinh tế. Hơn nữa, khi mà những thu nhập nhỏ lẻ này chưa thể kê khai thuế và sẽ rất khó thực hiện trong vòng 10 năm tới, thì đây sẽ là một vùng đất kinh doanh màu mỡ cho bất kể những ai yêu thích và đam mê đầu tư kinh doanh.

Tại sao lại là Online?

Theo đà phát triển của hệ thống công nghệ thông tin toàn cầu, công nghệ thông tin trong nước cũng đang từng bước phát triển mạnh mẽ, và trở thành một trong số những quốc gia có tốc độ tăng trưởng công nghệ thông tin nhanh nhất thế giới. Và ngày càng có nhiều người hơn sử dụng mạng Internet ở Việt Nam. Tính đến hết năm 2013 có hơn 33 triệu người dùng mạng (chiếm 37% tổng dân số), và con số này đang liên tục tăng lên từng ngày. Đáng lưu ý là hầu như tất cả những người dùng này (trên 98%) sử dụng Internet để tìm kiếm thông tin và có khoảng 34% trong số đó đã có các hành vi giao dịch thanh toán online.

Hơn nữa, trong thời đại ngày nay, khi mà các các hình thức marketing truyền thống đang ngày càng tỏ ra kém hiệu quả tại Việt Nam, với chi phí phải bỏ ra quá lớn so với những thành quả thu được, thì các hoạt động Online Marketing (hay còn được gọi là Internet Marketing hoặc Web Marketing) lại đang ngày càng tỏ ra hiệu quả hơn, với chi phí đầu tư thấp, dễ dàng nghiên cứu và quản lý khách hàng. Cùng với đà phát triển của hệ thống công nghệ thông tin trong nước, các hoạt động Online Marketing đang ngày càng lớn mạnh và đem lại hiệu quả cao.

Đầu tư SEO – Đầu tư hiệu quả nhất hiện nay

SEO – Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm  là một trong những kênh marketing online hiệu quả trên công cụ tìm kiếm với chi phí thấp, hiệu quả cao và phù hợp với xu hướng phát triển của thị trường, giúp doanh nghiệp có thể ngay lập tức tiếp cận được với người dùng. Tại sao lại như vậy? Tất cả người dùng mạng Việt Nam hiện nay đều đang sử dụng ít nhất một công cụ tìm kiếm nào đó, hơn nữa, đây là cách tốt nhất, nhanh nhất và hiệu quả nhất mà họ có thể dễ dàng sử dụng để tìm kiếm một thông tin nào đó online.

Thông qua SEO và hệ thống website, các nhà đầu tư có thể đưa thông tin đến với khoảng 45 triệu người dùng (ước tính đến nay số người dùng internet đã đạt khoảng gần 50% dân số) một con số rất lớn đối với bất kỳ chiến dịch marketing cổ điển nào. Đặc biệt, với chi phí cực thấp cùng việc không bị giới hạn ở khung thời gian tìm kiếm, nhà đầu tư có thể quảng cáo 24/7 mà không phải bỏ thêm bất cứ chi phí nào, giúp giảm thiểu tối đa các chi phí phụ thêm cho quảng cáo, đầu tư SEO được chuyên gia marketing Lê Nam đánh giá là một hành động đầu tư thông minh, đem lại hiệu quả lâu dài.

Vì vậy, khi cân nhắc đầu tư vào một lĩnh vực nào đó trong năm 2015, hãy cân nhắc đến đầu tư kinh doanh online và hoạt động đầu tư SEO.

Bài viết “Nên đầu tư gì năm 2015? Xu hướng đầu tư của thời đại mới?
Tác giả: Tú DA – VietMoz SEO Junior
Ghi rõ nguồn www.dautuseo.com khi đăng tải lại bài viết này

Danh mục các chủ đề có liên quan: Kiến thức SEO

Add a Comment

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *