Phương pháp gia tăng Organic Traffic

Phương pháp gia tăng Organic Traffic
3 (60%) 2 votes

(Tìm hiểu Organic Traffic là gì tại bài viết Lưu lượng truy cập tự nhiên – Organic Traffic là gì?)

Organic Traffic – Lưu lượng truy cập tự nhiên là một trong những loại Traffic (lưu lượng truy cập) rất quan trọng đối với website. Thông qua việc phân tích các chỉ số này, chúng ta có thể đánh giá được hiệu quả mà công việc SEO đem lại cho website. Hơn nữa, Organic Traffic còn đóng góp một phần không nhỏ vào lưu lượng truy cập trang, là một tiêu chí góp phần gia tăng thứ hạng và uy tín của website (Domain authority).

Do đó, việc quan tâm và gia tăng các lưu lượng tìm kiếm tự nhiên cần được các nhà đầu tư SEO gấp rút thực hiện. Vậy, làm thế nào để tăng lượng truy cập của người dùng từ các công cụ tìm kiếm? Có 2 vấn đề chính mà chúng ta cần quan tâm khi muốn gia tăng Organic Traffic, bao gồm:

Từ khóa – Cánh cửa đưa người dùng đến với website

Phương pháp gia tăng Organic Traffic trên trang

Từ khóa là một cánh cửa trực tiếp dẫn người dùng đến với website, vượt qua vô vàn các website khác trên bảng xếp hạng kết quả tìm kiếm. Vì vậy, chúng ta cần lựa chọn từ khóa thật phù hợp với nhu cầu và thói quen tìm kiếm của người dùng, để gia tăng khả năng tiếp cận của trang web đến với người dùng, cụ thể:

Sử dụng các từ khóa dài

Các chủ đầu tư không nên chỉ SEO duy nhất các từ khóa ngắn hoặc từ khóa đã quá phổ biến. Việc sử dụng các từ khóa riêng biệt và đặc trưng cho sản phẩm hoặc dịch vụ mà website đang nói đến sẽ giúp công cụ tìm kiếm nhận định tốt hơn về chủ đề mà website hay blog của nhà đầu tư đang nói đến. Đồng thời, việc sử dụng từ khóa dài cũng thúc đẩy thứ hạng của website trên công cụ tìm kiếm với các từ khóa dài và giúp người dùng dễ dàng tìm thấy trang web hơn.

Từ khóa có nhiều người tìm kiếm

Thông qua các công cụ tìm kiếm từ khóa như Keyword Planner, Google Trend,… nhà đầu tư SEO có thể tìm kiếm các từ khóa mà người dùng thường sử dụng để tìm kiếm thông tin sản phẩm. Từ đó, đưa ra quyết định lựa chọn các từ khóa phù hợp để đem về lượng khách truy cập nhiều nhất có thể cho website.

Ngoài ra, chúng ta có thể sử dụng Google Analytics hoặc phần “thứ nguyên” trong Google Adwords để tìm hiểu các từ khóa mà người dùng đã sử dụng để tìm kiếm các nội dung có liên quan đến website và truy cập trang. Từ đó, có một sự thay đổi để tối ưu các nội dung trên trang sao cho phù hợp với các từ khóa mà người dùng đã sử dụng.

Thứ hạng của website – Yếu tố quan trọng hàng đầu để gia tăng Organic Traffic

Phương-pháp-gia-tăng-Organic-Traffic-lưu-lượng-truy-cập-tự-nhiên

Như chúng ta đã biết, một website càng có một thứ hạng cao, thì thông thường, tỷ lệ người dùng truy cập vào trang cũng càng được tăng lên. (tìm hiểu tại nghiên cứu của BlueRank về Click Through Rate của người dùng trên SERP). Ngoài việc chọn từ khóa dài mà người dùng có thể tìm kiếm, nhà đầu tư SEO cần thực hiện các công việc sau:

Thường xuyên cập nhật nội dung trên trang

Việc cập nhật các nội dung trên trang một cách thường xuyên sẽ giúp ích rất nhiều cho việc gia tăng thứ hạng của trang web. Thuật toán Google Dance của Google với nội dung ưu tiên độ mới của bài content sẽ giúp cho các bài viết mới của trang web có một vị trí khá cao trên bảng xếp hạng kết quả tìm kiếm. Càng nhiều bài viết có thừ hạng cao, website càng gần top 1 hơn, và lượng Organic Traffic cũng sẽ được gia tăng.

Ngoài ra, nhà đầu tư SEO cần ghi nhớ việc submit các liên kết mỗi khi đăng các bài viết mới, để bài viết được xuất hiện trên bảng xếp hạng kết quả tìm kiếm một cách nhanh nhất, giúp cho người dùng có thể tiếp cận với nội dung mới trong thời gian ngắn nhất.

Việc tạo các nội dung trên trang cũng cần được nhà đầu tư SEO lưu ý. Hãy viết các nội dung một cách đều đặn nhất có thể, tuy nhiên chất lượng bài viết phải được đảm bảo. Nội dung càng chất lượng bao nhiêu, website càng có nhiều cơ hội để khiến cho người dùng từ nguồn Organic Traffic thường xuyên quay lại website.

Gia tăng các Backlink chất lượng về trang

Google cũng như các công cụ tìm kiếm khác luôn ưu tiên các trang web có nhiều backlink về trang, đặc biệt là các backlink từ các trang web giới thiệu uy tín. Nhà đầu tư có thể trao đổi liên kết với bất cứ website uy tín nào hoặc mua các backlink từ những trang web có uy tín lớn (trang web với đuôi tên miền là gov, edu hoặc các trang web nổi tiếng khác) để liên kết đến trang web. Càng nhiều các backlink trỏ về, website nhà đầu tư càng có một thứ hạng cao trên SERP, và lượng Organic Traffic gia tăng càng lớn.

Tuy nhiên, các backlink cũng cần phải được sử dụng một cách hợp lý nếu không muốn trang web bị phạt bởi các thuật toán chống spam liên kết như Google Penguin.

Gia tăng Organic Traffic - Phương pháp Gia tăng Organic Traffic trên trang

Bài viết “Phương pháp gia tăng Organic Traffic
Tác giả: Tú DA – VietMoz SEO Junior
Ghi rõ nguồn www.dautuseo.com khi đăng tải lại bài viết này

Tìm hiểu thêm các kiến thức SEO tại: Kiến thức SEO | Thủ thuật SEO 

Danh mục bài viết có liên quan:

Organic Traffic – Lưu lượng truy cập tự nhiên

Add a Comment

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *