Tỷ lệ chuyển đổi mục tiêu

Tỷ lệ chuyển đổi mục tiêu
4 (80%) 8 votes

Tỷ lệ chuyển đổi mục tiêu – Goal Conversion Rate là gì?

Goal Conversion Rate hay còn gọi là tỷ lệ chuyển đổi mục tiêu là một công thức dùng để tính toán tỷ lệ chuyển đổi của website ứng với mỗi mục tiêu đặt ra. Đây là một sự khác biệt quan trọng so với tỷ lệ chuyển đổi đơn thuần. Nó góp phần giúp cho các đánh giá của các nhà quản trị website hay các nhà đầu tư SEO về tỷ lệ chuyển đổi được chính xác và hiệu quả hơn.

Các nhà đầu tư có thể tìm hiểu thêm về Mục tiêu – Goal.

Tỷ lệ chuyển đổi mục tiêu - Goal - SEO KPIs

Bản chất của Tỷ lệ chuyển đổi mục tiêu – Goal Conversion Rate

Để hiểu bản chất Goal Conversion Rate là gì, các nhà đầu tư cần tìm hiểu cách tính tỷ lệ chuyển đổi mục tiêu thông qua các công thức tính dưới đây:

Công thức tính tỷ lệ chuyển đổi mục tiêu

Goal được tính dựa trên so sánh tổng số trang chuyển đổi được xem trong lần đầu trong một phiên truy cập (số lần xem chuyển đổi duy nhất) với tổng lượng khách truy cập vào website.

Công thức để tính tỷ lệ chuyển đổi mục tiêu với điều kiện mục tiêu và lưu lượng truy cập được tính trên cùng một đơn vị thời gian như sau :

Công thức tính Goal Conversion Rate - tỷ lệ chuyển đổi mục tiêu

Công thức tính tỷ lệ chuyển đổi mục tiêu - Conversion Rate

Như vậy, Goal Conversion Rate là một tỷ lệ việc goal conversion rate

Nếu xác định được tỷ lệ chuyển đổi mục tiêu (Goal Convertion Rate) thì người làm SEO cần tập trung nhiều vào mục tiêu đó so với các chuyển đổi khác.

 

Bởi thông thường tỷ lệ chuyển đổi của website sẽ có thể được đánh giá qua nhiều tiêu chí. Việc chọn ra tỷ lệ chuyển đổi mục tiêu sẽ giúp cho nhà quản trị website hay các nhà đầu tư SEO đánh giá được chính xác

Bởi nếu một khách truy cập các trang chuyển đổi nhiều hơn một lần trong một phiên, Contỷ lệ sẽ chỉ có một chuyển đổi được báo cáo.. nếu một khách truy cập các trang chuyển đổi mà không cần thông qua phễu marketing, một chuyển đổi sẽ được tính. Nếu hai mục tiêu chia sẻ cùng một trang chuyển đổi, họ sẽ luôn luôn có tỷ lệ chuyển đổi giống hệt nhau, bất kể họ đã đi qua phễu marketing nào.

Bạn có thẻ tìm thể tìm hiểu thêm về các chỉ số SEO KPI khác .

Tác giả: Tú DA – VietMoz SEO Junior
Ghi rõ nguồn www.dautuseo.com khi đăng tải lại bài viết này.

One Comment

Add a Comment

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *