Lợi tức đầu tư

Lợi tức đầu tư
3.14 (62.86%) 7 votes

Lợi tức đầu tư – ROI

Một trong những chỉ số SEO KPIs khác không thể thiếu được đó chính là chỉ số lợi tức đầu tư (Return on InvestmentROI).  Đây là một chỉ số rất chính xác và vô cùng hiệu quả để dùng để đo lường tỷ lệ giữa lợi nhuận thu được và chi phí bỏ ra trong một chiến dịch SEO hay nói cách khác là tỷ lệ hoàn vốn khi đầu tư cho một chiến dịch SEO nào đó. Đồng thời nó còn cho ta thấy được hiệu quả của chiến dịch SEO một cách rõ ràng.

Loi tuc dau tu - dautuseo.com - roi

Lợi tức đầu tư là gì?

Lợi tức đầu tư hay còn gọi là ROI (Return On Investment) là một chỉ số thể hiện tỷ lệ lợi nhuận ròng so với chi phí đã bỏ ra của bạn, là tỷ lệ hoàn vốn khi bạn đầu tư vào bất kỳ dự án nào. Thông thường, đây là số liệu quan trọng nhất cho nhà quảng cáo, bởi vì số liệu này dựa trên các mục tiêu quảng cáo cụ thể và cho thấy ảnh hưởng thực tế của nỗ lực quảng cáo lên việc kinh doanh của bạn. Phương pháp chính xác mà bạn sử dụng để tính lợi tức đầu tư tùy thuộc vào các mục tiêu chiến dịch của bạn.

Tính Lợi tức đầu tư như nào?

Công thức tính tỷ lệ lợi tức đầu tư như sau :

ROI - tỷ lệ lợi tức đầu tư

Ngoài ra có thể cụ thể hơn công thức tính như sau :

Roi thuc te

Tại sao lợi tức đầu tư lại quan trọng?

Bằng cách tính lợi tức đầu tư, bạn có thể xác định số tiền bạn đã kiếm được nhờ quảng cáo với AdWords. Bạn cũng có thể sử dụng lợi tức đầu tư để giúp quyết định cách chi tiêu ngân sách của mình. Ví dụ: nếu bạn thấy rằng một chiến dịch nhất định tạo ra lợi tức đầu tư cao hơn so với những chiến dịch khác, bạn có thể sử dụng nhiều ngân sách hơn cho chiến dịch thành công và ít tiền hơn cho chiến dịch hoạt động không hiệu quả. Bạn cũng có thể sử dụng chỉ số lợi tức đầu tư để tìm cách cải thiện hiệu suất cho các chiến dịch kém thành công hoặc không tạo được hiệu quả kinh doanh như mong đợi.

Tầm quan trọng của Lợi tức đầu tư

Trong SEO, ngoài việc đạt top đối với từ khóa và tăng khả năng tối ưu hóa tỷ lệ chuyển đổi (CRO) thì việc tăng lợi tức đầu tư là điều mà người làm SEO hay người đầu tư SEO nào cũng mong muốn. Bằng cách tính tỷ lệ lợi tức đầu tư trong chiến dịch SEO, người làm SEO có thể thấy được hiệu quả thông qua số tiền kiếm được trong và sau chiến dịch. Điều này đặc biệt quan trọng khi bạn sử dụng các dịch vụ của các của nhà cung cấp dịch vụ Search Engine (SE) để thực hiện chiến dịch SEO.

Nhờ theo dõi tỷ lệ lợi tức đầu tư mà người làm SEO có thể đưa ra các quyết định chi tiêu cho ngân sách của mình, trong đó nếu bạn nhận thấy một chiến dịch nhất định tạo ra được lợi tức đầu tư cao hơn so với các chiến dịch khác thì có thể đầu tư nhiều ngân sách hơn cho chiến dịch này hay giảm ngân sách đối với các chiến dịch không hoạt động tốt đồng thời có thể sử dụng thông tin này để cố gắng cải thiện hiệu suất của chiến dịch ít thành công. Giống như tỷ lệ chuyển đổi, lợi tức đầu tư càng cao thì chiến dịch SEO càng đem lại một hiệu quả cao.

Lợi tức đầu tư là gì - ROI là gì

Bài viết “Lợi tức đầu tư
Tác giả: Tú DA – VietMoz SEO Junior
Ghi rõ nguồn www.dautuseo.com khi đăng tải lại bài viết này

Xem thêm các kiến thức SEO khác tại: Kiến thức SEO | SEO KPIs | Thuật ngữ SEO

2 Comments

Add a Comment

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *