Chỉ số index của công cụ tìm kiếm là gì?

Chỉ số index của công cụ tìm kiếm là gì?
3.4 (68%) 5 votes

Chỉ-số-index-của-công-cụ-tìm-kiếm-là-gì

Định nghĩa

Trong quá trình kiểm tra các chỉ số của website, có thể chúng ta ko ít lần đã bắt gặp các số liệu có tên chỉ số Google index. Ví dụ như:

chi so index cong cu tim kiem

Vậy những chỉ số này có ý nghĩa như thế nào?

Chỉ số index của công cụ tìm kiếm là chỉ số mô tả số lượng trang trên site mà công cụ tìm kiếm đã index. Như trong hình ảnh trên, chỉ số index của Google là 209, tức là đã có 209 trang trên website này đã được Google lưu chỉ mục và đã được xuất hiện trên bảng kết quả tìm kiếm – SERP. Tương tự, chỉ số Bing index là 37 tức đã có 37 trang trên site được công cụ tìm kiếm Bing index.

Chỉ số này cũng chính bằng số lượng kết quả được hiển thị trong serp khi chúng ta tìm kiếm với câu lệnh:

Site: (tên miền website cần kiểm tra)

(ví dụ:   Site:dautuseo.com )

Ý nghĩa của chỉ số này

Chỉ số index của công cụ tìm kiếm cho người dùng thấy một chiều sâu về nội dung của website. Chỉ số index càng lớn, sẽ càng cho người xem thấy được độ lớn về nội dung của trang web đó. Những website này sẽ là một đối thủ đáng gờm cho những ai muốn vượt qua, ít nhất là về khối lượng nội dung.

Ngoài ra, những chỉ số index này cũng sẽ thực sự có ích trong việc quản lý số lượng trang đã được index trên site. Thông qua chỉ số này cũng như số liệu chi tiết về những trang web đã được công cụ tìm kiếm index, nhà quản trị website có thể biết được có trang nào trên site bị chặn bot, hoặc các link gãy chưa được bỏ index trên site, cũng như các trang lạ được index trên site (ví dụ các trang được thêm mới do website bị hack)

Bài viết “Chỉ số index của công cụ tìm kiếm là gì?
Tác giả: Tú DA– VietMoz SEO Junior
Ghi rõ nguồn www.dautuseo.com khi đăng tải lại bài viết này

Xem thêm các kiến thức SEO khác tại chuyên mục: Kiến thức SEO | Thủ thuật SEO | Thuật ngữ SEO

Add a Comment

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *