Cách kiểm tra tốc độ website nhanh nhất

Cách kiểm tra tốc độ website nhanh nhất
2.13 (42.5%) 8 votes

do-luong-toc-do-tai-trang

Hiện nay, Google đã có rất nhiều các ứng dụng và công cụ khác nhau để giúp bạn kiểm tra tốc độ tải trang của website. Sau đây, Đầu tư SEO xin giới thiệu đến bạn 3 công cụ quan trọng và chính xác nhất của Google để đo kiểm tra tốc độ website cũng như: Google Analytics, Search ConsolePagespeed Test.

Kiểm tra tốc độ website bằng Pagespeed Test

Công cụ PageSpeed Test là một công cụ có thể kiểm tra tốc độ của một trang web một chính xác và nhanh nhất trong thời điểm hiện tại. Công cụ này sẽ chấm điểm tốc độ tải trang theo một thang điểm từ 0 đến 100. Nếu website có mức điểm lớn hơn hoặc bằng 85 (mức xanh), thì tốc độ tải trang của website đang ở mức tốt. Nếu điểm số này xuống dưới 60 (mức đỏ) đây là tình trạng đáng báo động đối với bất kỳ website nào.

(Truy cập công cụ kiểm tra tốc độ website tại đây)

Sau khi truy cập và gõ đại chỉ URL cần kiểm tra tốc độ, nhà đầu tư sẽ cần chờ trong khoảng 1 phút để công cụ PageSpeed Test này chạy và phân tích trang web. Kết quả thu được như sau:cách tăng tốc độ website

Như trong ví dụ trên, website vietmoz.net có mức điểm về tốc độ tải trang đạt 88/100 điểm. Đây là một mức điểm tốt đối cho tất cả website hiện nay. Không chỉ đánh giá mức độ tải trang nhanh hay chậm, PageSpeed Test còn đưa ra các khuyến cáo cho quản trị viên website để cải thiện tốc độ tải trang.

Kiểm tra tốc độ tải trang bằng Google Analytics

Trong công cụ Google Analytics, Google cũng có riêng một mục nhỏ để các quản trị viên có thể thống kê và kiểm tra tốc độ website. Để sử dụng tính năng này, nhà đầu tư cần chọn Hành vi > Tốc độ trang web như hình vẽ dưới đây:

(hoặc truy cập tại liên kết)

cách tăng tốc độ website

Trong mục này, Google sẽ có các thống kê chi tiết về thời gian tải trang cùng các thống kê về thời gian tải trang trên từng trình duyệt, trên từng quốc gia và thống kê về thời gian tải trang cho từng trang trên site.

Kiểm tra tốc độ website bằng Search Console

Ngoài ra, các quản trị viên cũng có thể theo dõi sự thay đổi về thời gian tải trang trên site thông qua Search Console (hay Webmaster Tools trước đây) bằng cách truy cập vào mục: Thu thập dữ liệuSố liệu thống kê thu thập dữ liệu (hoặc theo đường dẫn tại đây). Kết quả thu được:

toc-do-tai-trang-search-console

Lưu ý, đây là thời gian tải trang của các con bot công cụ tìm kiếm, do vậy, kết quả hiển thị trên Search Console có thể khác so với Google Analytics.

Tìm hiểu thêm bài viết: Phương pháp tăng tốc độ website

cách tăng tốc độ website

Bạn vừa xem bài viết: “Cách kiểm tra tốc độ tải website
Đồng tác giả: Tú DA, Tuấn Anh – VietMoz SEO Junior
Ghi rõ nguồn www.dautuseo.com khi đăng tải lại bài viết này

Xem thêm các kiến thức SEO khác tại đường dẫn Kiến thức SEO | Thủ thuật SEO

Danh mục bài viết có liên quan:

Phương Pháp Tăng Tốc Độ Website
2 Comments

Add a Comment

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *