Phương pháp gia tăng Referral Traffic

Phương pháp gia tăng Referral Traffic
2.5 (50%) 4 votes

Chắc hẳn bạn cũng đã từng nghe qua việc mua link, bình luận trên forum có kèm chữ ký gắn link trỏ về website, xây dựng website vệ tinh hay tốn tiền hơn một chút là đặt banner quảng cáo. Tất cả những công việc trên là một phần nhỏ nằm trong việc đem lại nguồn referral traffic. Hãy cùng xem một số phương pháp giúp tăng referral traffic hiệu quả.

Nội dung phải thật hay

Muốn xây dựng liên kết, trước hết bạn cần có bài viết để gắn link quay về, hay ít nhất cũng phải có danh mục sản phẩm để thu hút người đọc. Bạn có thể có vô số cách chèn link trỏ về website nhưng sẽ là vô ích nếu nội dung của bạn không có gì. Vì vậy hãy tập trung vào nội dung trước, yếu tố thú vị, độc đáo sẽ níu chân người đọc và khiến họ quay trở lại website lần sau.

Làm thế nào để tăng Referral Traffic

 Những nguồn tốt nhất để tăng Referral Traffic

Có nhiều website có thể đem lại lượng truy cập cho bạn nên sẽ có rất nhiều cách bạn có thể làm để tăng Referral Traffic.  Blog, forum, mạng xã hội và Youtube là nơi rất tốt để kéo Referral Traffic.

 Referral Traffic từ blogs và forums

Làm thế nào để tăng Referral Traffic

Bình luận trên blog, forums

Mặc dù việc bình luận trên các blog, forum khác đi kèm chữ ký (tùy vào chủ blog cho hay không) không còn quá quan trọng như trước nhưng đây là cách phổ biến mà các SEOer hay làm.

Bạn cần thực hiện việc này thường xuyên, đều đặn mới đem lại tác dụng. Và cũng cần chọn lọc những blog, forum thực sự chất lượng, có lượng thành viên lớn, có tương tác người dùng thường xuyên và hơn hết nội dung từ blog hay forum đó phải liên quan tới lĩnh vực bạn đang làm.

Đăng bài trên blog, forum (Guest Blogging)

Bạn sẽ tìm những blog có nội dung liên quan tới lĩnh vực bạn làm và có lượng người truy cập lớn và sau đó đăng bài viết của mình lên blog, forum khác. Để làm việc này, đơn giản bạn chỉ cần tạo một tài khoản.

Về lâu dài, bạn sẽ trở thành một thành viên tích cực, có ảnh hưởng đến một lượng người đọc nhất định. Kết quả là bạn có một số quyền như được chèn link nhiều hơn người khác, bài đăng được hiện trên top đầu,… Tuy nhiên việc này cũng cần đầu tư thời gian và kế hoạch bài bản.

Nhờ người khác chia sẻ bài viết của bạn

Phương pháp này cũng tốn kha khá thời gian vì bạn cần thuyết phục các bloggers, forum admin đăng bài của bạn.

Trước tiên, bạn cần đăng bài trên chính blog của mình và đảm bảo rằng nội dung bài đăng không đụng hàng, đưa ra vấn đề, cách giải quyết, công cụ hỗ trợ (nếu có). Sau đó, hãy liên lạc với bloggers, forum admin qua mạng xã hội hay email. Đừng bắt họ chia sẻ bài viết hay gắn backlink về blog của mình, thay vào đó hãy để họ đọc trước rồi nhờ chia sẻ bình luận của họ về bài viết của bạn.

Không phải ai cũng sẽ đọc bài nhưng nếu có ai đó bị ấn tượng bởi nội dung thú vị, họ sẽ chia sẻ blog hay bài viết của bạn thường xuyên qua mạng xã hội hay chính blog, forum của họ.

Tăng Referral Traffic từ mạng xã hội

Phổ biến nhất có lẽ là Facebook nhưng bạn cũng nên cân nhắc mạng xã hội khác như Google Plus

Làm thế nào để tăng Referral Traffic

Facebook

Cách đơn giản nhất để lấy traffic từ Facebook đó là tham gia những group tích cực, có nhiều thành viên tương tác với nhau và chia sẻ bài viết với họ. Có rất nhiều group “chết”, không có tương tác dù nhiều thành viên, lập ra vì mục đích mua bán like và bạn không nhận được gì khi tham gia những group này. Khi đã tham gia những group tích cực rồi, hãy Like, Share và Comment bài viết của người khác. Lâu dần, bài viết của bạn sẽ được admin và mọi người để ý nếu nội dung chất lượng.

Google Plus

Tương tự như Facebook, bạn cũng cần tham gia những cộng đồng lớn trên mạng xã hội Google và tích cực bình luận, chia sẻ bài của người khác. Bạn cũng có thể tạo một trang Google + cho blog của mình và đăng những bài viết trên đó. Khi người dùng click vào Google + của bạn sẽ bị thu hút bởi nội dung trên đó hoặc bạn có thể gắn link về các website khác của bạn.

Tăng Referral Traffic từ Youtube

Làm thế nào để tăng Referral Traffic

Youtube là nền tảng chia sẻ video lớn nhất thế giới nơi bạn có thể thỏa sức khám phá bằng việc đăng tải video. Bạn nên tạo một video series về lĩnh vực bạn đang làm. Bạn có thể kiếm được backlink từ video mà còn thu hút được lượng người xem khổng lồ nếu video đó được lan tỏa.

Tất cả những phương pháp trên đều có thể được liên kết với nhau tạo nên một mạng lưới tan tỏa đến người dùng và lôi kéo họ đến sản phẩm, dịch vụ của bạn.

referral
Tác giả: Tuấn Anh – VietMoz SEO Junior
Ghi rõ nguồn www.dautuseo.com khi đăng tải lại bài viết này

Xem thêm các kiến thức SEO khác tại đường dẫn Kiến thức SEO

Danh mục bài viết liên quan:

Những điều nên biết về Referral Traffic Traffic – Lưu lượng truy cập là gì
2 Comments

Add a Comment

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *